Chọn hoa đẹp để gửi lời chúc valentine thêm ngọt ngào

Trong ngày valentine 14/2 bạn sẽ gửi những lời chúc valentine thật ngọt ngào và sâu lắng nhất và kèm theo đó là những bông hoa xinh xắn. Vậy chọn hoa đẹp như thế nào để gửi lời chúc valentine hay nhất.

Những đóa hoa đẹp là món quà dường như xuất hiện từ những ngày bình thường cho tới những sự kiện lớn để dành tặng người phụ nữ như trong ngày sinh nhật, ngày 8/3, 20/10 và đặc biệt nhất trong ngày này không thể thiếu hoa đó chính là ngày valentine . Người ta sử dụng hoa tươi để thể hiện sự quan tâm hàng ngày và những dịp lễ để gửi lời chúc valentine của mình đến người ấy. Bởi vậy, trong dịp lễ tình nhân valentine chắc chắc không thể thiếu đi những món quà có tên gọi là “hoa valentine” thay cho lời chúc 14-2 hay nhất. Đặc biệt, trong đó hoa hồng valentine là loài hoa được mọi người yêu thích nhất và dường như biểu hiện cho tình yêu. Các bạn cũng điểm qua một số loại hoa hồng đẹp cho ngày valentine nhé.

Hoa hồng là loại hoa tượng trưng cho tình yêu với một sự ngọt ngào, sâu lắng bởi vậy nói đến tình yêu Hoa Hồng là loại hoa đứng đầu lựa chọn trong rất nhiều loại hoa trong ngày valentine 14 tháng 2. Tuy nhiên, hoa hồng có nhiều loại và mỗi loại có những ý nghĩa khác nhau.

1. Hoa Hồng Đỏ cho ngày valentine

Hoa hồng đỏ tượng trưng cho một tình yêu mảnh liệt và đậm đà, tỏ sự hạnh phúc vĩnh hằng.

2. Hoa hồng Baby tình yêu ban đầu


Ý nghĩa hoa baby tượng trưng cho tình yêu ban đầu tinh khiết, ngây thơ và trong sáng. Chính vì vẻ đẹp trong sáng đó những bông hoa baby được gắn kem theo những bó hoa để gửi thông điệp đến người nhận là lời chúc valentine hay nhất

3. Hoa hồng trắng hay còn gọi là hoa hồng bạch

Hoa hồng trắng nói lên một sự ngây thơ duyên dáng và dịu dàng của người con gái với một tình yêu trong sáng và cao thượng. Màu trắng luôn luôn đồng nghĩa với sự thuần khiết và đức hạnh. Chính vì thế trong ngày valentine với những đóa hoa hồng trắng sẽ thể hiện sự chân thành, thuần khiết, và thánh thiện là một số trong những ý nghĩa rõ ràng của một hoa hồng trắng mà bạn muốn dành tặng cho người nhận nó. Trong dịp lễ tình nhân này bạn cần phải thuyết phục ai đó rằng tình cảm của bạn dành cho người ấy xuất phát tự trái tim và trong sáng như  thiên thần tuyết, hãy sử dụng hoa hồng trắng để làm quà tặng nhé.

4. Hoa hồng nhung tình yêu sai đắm và nồng nhiệt

Hoa hồng nhung có màu đỏ sẫm nên được tượng trưng cho một tình yêu sai đắm, mạnh liệt và nồng cháy nhất. Hoa thường được tặng kèm cùng với Socola trong ngày lễ tình yêu valentine hay ngày 8-3. Trong ngày valentine các bạn nên lựa chọn để tỏ tình như một thông điệp gửi lời yêu thương tới người mình yêu để tỏ lòng thương nhớ.

Các bạn có thể tham khảo thêm một số loại hoa hồng để làm món quà ngày valeline với lời chúc valentine ý nghĩa nữa nhé:

Hoa hồng vàng: Có lẽ đây là loài hoa làm người nhận khá đau đầu bởi ý nghĩa khá đa dạng của nó: Hoa hồng vàng không chỉ tượng trưng cho một tình yêu kiêu sa đầy rực rỡ, mà nó còn là loài hoa của tình bạn, thể hiện sự quan tâm và tiến triển trong mối quan hệ, chẳng hạn như: “anh quan tâm đến em” hoặc “hãy nhớ đến anh”. Tặng một bó hồng vàng có thể là mừng ngày khởi đầu, và cả mừng ngày trở về. Đôi khi,hồng vàng lại là một lời bày tỏ sự ghen tuông, tình yêu giảm sút, và sự phản bội. Bên cạnh đó, hoa hồng vàng cũng là loài hoa lý tưởng để dành tặng mẹ và bà, bởi lẽ nó còn có ý nghĩa của sự biết ơn và tôn kính.

Hoa hồng phớt: Màu hồng phớt nhẹ nhàng của hoa hồng ngụ ý về sự bắt đầu của một tình yêu đầy mơ mộng, lãng mạn và dịu dàng. Bên cạnh đó, nó còn thể hiện một hạnh phúc tròn đầy với lời nhắn nhủ: “Hãy tin anh nhé! ”

Hoa hồng đậm: hoa hồng màu hồng đậm mang ý nghĩa của sự sang trọng, sự biết ơn và để bày tỏ lời cảm ơn. Ngoài ra, hồng đậm còn ngụ ý về một người đẹp kiêu kì.

Hoa hồng phấn: Màu hồng phấn dịu nhẹ của hoa mang đến thông điệp về sự trìu mến, về một tình yêu lãng mạn và nhẹ nhàng.

Hoa hồng nhung: tượng trưng cho một tình yêu say đắm và nồng nhiệt.

Hoa hồng cam: Thể hiện sự nhiệt tình và đam mê cháy bỏng. Màu cam đầy rực rỡ thể hiện một tình yêu nồng nhiệt nhưng cũng hòa lẫn với sự ghen tuông. Hay một ý nghĩa khác, nó là cầu nối giữa tình bạn và tình yêu (bởi sự hòa trộn giữa vàng và đỏ) và ngụ ý rằng “tôi tự hào về bạn”.

Hoa hồng tím: Bên cạnh sự sang trọng vốn có, hoa hồng tím còn thể hiện lòng say mê, chung thủy, và là tình yêu mãnh liệt ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Hoa hồng xanh: tượng trưng cho một tình yêu bất diệt.

Hoa hồng tỉ muội: Đúng như cái tên của hoa, hồng tỉ muội tượng trưng cho tình chị em thắm thiết. Cho tình cảm gia đình. Bày tỏ sự biết ơn, yêu thương trìu mến. Và nếu người được tặng là một chàng trai, thông điệp được trao gửi ở đây chính là: Bạn là một đứa em ngoan.

Chúc các bạn sẽ tìm được những món quà ý nghĩa cho ngày valentine và trải nghiệm thú vị và hạnh phúc nhất bên người mình yêu nhé.