Nhận biết tính cách của con theo tướng mạo bên ngoài

Không cần đến thầy bói, đây là cách nhanh nhất giúp bạn đoán biết tính cách và tương lai của con

Tóc thưa, mềm trẻ có tính ôn hòa, ngoan ngoãn

Khi mới sinh, tóc của bé rất thưa và mềm, đó là biểu hiện bình thường của một trẻ mới chào đời. Nếu bé nào có tóc thưa trước 7 tuổi cho thấy các bé có tính cách ôn hòa, ngoan ngoãn và rất biết vâng lời cha mẹ.

Ngược lại, nếu trong độ tuổi này tóc của bé rất cứng, có thể coi đó là dấu hiệu của một tính cách ngỗ nghịch, ý chí kiên cường, thích tranh cãi, thích làm chủ và chỉ huy người khác. Những bé này thường không hòa đồng, khó có quan hệ tốt với bạn bè.

Trán cao đầy đặn, trẻ có phúc tướng

Thiên đình đầy đặn là tướng quý. Từ xưa tới nay, thuật xem tướng luôn xem “Thiên đình đầy đặn” là tướng phúc. Có trí tuệ minh mẫn, tính cách rộng mở, hiếu động, nhanh nhẹn và hoạt bát. Trên thực tế cũng có không ít người sự nghiệp thành công, công thành danh tựu đều có tướng Thiên đình đầy đặn, còn người thành công mà có mặt mày xấu xí tính cách giảo hoạt rất hiếm thấy. Thông thường, phần trên của trán quản về suy luận, phần giữa quản về trí nhớ, phần dưới quản về trực quan. Trán đầy đặn, chứng tỏ trí lực phát triển, có nền tảng sinh lý rất tốt.

Trẻ trán rộng và nhô cao lên khá thông minh, tư duy nhanh nhẹn, dễ có được thành tựu trong học tập. Nếu trán lồi lõm không đều, thể hiện sự nghiệp học tập của trẻ trước ba mươi tuổi sẽ khá lận đận.

Những bé có vầng trán thấp và lõm thường phản ứng khá chậm với những tình huống xảy ra trong cuộc sống. Bé cũng thuộc tuýp người hướng nội, nhút nhát và ít vận động. Với những bé này, cha mẹ nên tích cực rèn luyện IQ và khả năng tư duy cho bé để tăng cường khả năng phản ứng.Lông mày rủ xuống, trẻ thiếu tự tin Trẻ lông mày rủ xuống thiếu tự tin, năng lực hoạt động kém, thành tích học tập rất khó nâng cao. Nếu muốn trong tương lai có sự nghiệp thành công, thì thời thiếu niên nên bồi dưỡng năng lực hoạt động, dám nghĩ dám làm, cố gắng học hành, rèn luyện tính độc lập.

Lông mày trái bất thường như nửa phần rủ xuống, nửa phần hướng lên, sợi lông thưa mọc dựng đứng trẻ sinh ra khó nuôi khắc bố mẹ.

Mắt to sáng, đen nhánh trẻ có sức khỏe tốt và rất thông minh

Nếu trẻ hai mắt sáng, đen nhánh, khi tiếp xúc luôn nhìn thẳng, và thi thoảng mắt chuyển động một cách tinh nhanh thì đứa trẻ này thần dồi dào, sức khỏe tốt, đầu óc thông minh. Vì vậy việc học tập sẽ có thành tựu, giỏi sáng tạo và linh hoạt, dễ có được thành tích ở lĩnh vực yêu thích của mình. Ngoài ra, chúng thông minh hiếu động, kết giao rộng rãi, trong công việc hoặc cuộc sống nếu gặp phải trở ngại thường được quý nhân giúp đỡ, dễ dàng vượt qua khó khăn.

Với những trẻ có lòng trắng chiếm phần nhiều trong mắt cũng có thể là biểu hiện của một tính cách hiếu động, dễ xúc động, hay bị ngã hoặc xảy ra chuyện ngoài mong muốn. Tuy đôi mắt lòng trắng lấn át lòng đen tạo cảm giác thiếu sức sống, nhưng trên thực tế những bé sở hữu đôi mắt này lại rất giàu tính sáng tạo và có trí tưởng tượng phong phú. Nếu trẻ hai mắt vô thần, hay nhìn xéo người khác, ánh mắt chậm chạp lờ đờ thì dễ có vấn đề về sức khỏe, não phản ứng chậm. Sau này lớn lên, bất luận là công việc hay là kết bạn đều không thuận lợi, thường đưa bản thân rơi vào cục diện bế tắc.

Thần khí tốt bé sẽ là đứa trẻ phúc hậu

Từ khi bé bắt đầu biết đi đến 5 tuổi, muốn biết phúc phận trẻ em ra sao thì coi thần khí. Thần khí nói ở đây bao gồm tọa thần, ngọa thần và mục thần. Nghĩa là ánh mắt hòa ái, nói năng thong thả trong trẻo, đi đứng nằm ngồi có vẻ nhàn hạ là tướng phúc hậu. Những đứa trẻ như vậy thường rất biết nghe lời, biết nhường nhịn. Lớn lên sẽ có hiếu với bố mẹ, được nhiều người yêu mến có nhiều quý nhân phù trợ.

Tiếng khóc không trong trẻo, bé lớn lên nghèo khổ

Lúc còn nằm trong nôi mà tiếng khóc không trong trẻo chủ về lớn lên vừa nghèo khổ vừa khó nên người, tiếng khóc mà âm thanh tản mạn, bé là đứa trẻ khó tính rất khó để dạy. Khi bị nhắc nhở trẻ thường có biểu hiện chống đối, chỉ thích làm theo những gì mà trẻ muốn. Những đứa trẻ như vậy lớn lên thì thường vô tài bất tướng.

Thông tin chỉ mang tính tham khảo.