Cha mẹ cẩn thận với những loại thuốc này cho trẻ

Cha mẹ cẩn thận với những loại thuốc này cho trẻ, chúng có tác dụng như COCAINE. Không nên dùng nó!

Khi bạn đưa con em đi khám bác sĩ, bạn mong đợi bác sĩ kê toa được an toàn và có hiệu quả tốt cho con của bạn.


Tuy nhiên, gần đây FDA đã phê duyệt một số loại thuốc cho trẻ em trong đó có tác dụng tương tự như cocaine. Các bậc cha mẹ được khuyến khích không để cho con mình uống thuốc, được ngụy trang như kẹo cam.

Các tác dụng phụ bao gồm chán ăn, mất ngủ, đau bụng, rối loạn cảm xúc, nôn, căng thẳng, buồn nôn, sốt và chậm phát triển.

Đối với những người có bất thường về tim mạch, sử dụng dược phẩm có thể gây đột tử. Có thể gây ra các triệu chứng tâm thần hoặc hứng cảm ở những bệnh nhân không có tiền sử trước đó, hoặc các triệu chứng trầm trọng hơn ở bệnh nhân có rối loạn tâm thần từ trước. Thuốc có gây nghiện và tạo ra một nguy cơ lạm dụng lớn.

Loại thuốc này cho trẻ em có vấn đề về hành vi như rối loạn tăng động thâm hụt ADHD. Rối loạn tăng động là một nhóm các triệu chứng hành vi bao gồm không chăm chỉ, hiếu động và bốc đồng. Các triệu chứng của ADHD có xu hướng được nhận thấy ở độ tuổi sớm và có thể trở nên đáng chú ý hơn khi hoàn cảnh của trẻ thay đổi, chẳng hạn như khi họ bắt đầu đi học. Hầu hết các trường hợp được chẩn đoán khi trẻ em từ 6 đến 12 tuổi.

Thuốc mới hình khối đi dưới nhãn Adzenys XR-ODT, một amphetamine tương tự như Adderall hòa tan trên lưỡi thay vì bị nuốt ở dạng thuốc viên. Nó cũng có mùi vị giống như kẹo cam.

Những lo lắng của các chuyên gia là các loại thuốc mới sẽ được bán bất hợp pháp và trẻ em có thể có sẵn trên tay của chúng, kể từ khi nó được ngụy trang như kẹo.

Khoảng 11-18% trẻ em được chẩn đoán ADHD mỗi năm, có nghĩa là gần một phần tư trẻ em ở Mỹ có thể bị nguy hiểm. Bạn nên nói chuyện với bác sĩ về những tác dụng phụ của thuốc này trước khi cho phép con bạn sử dụng nó như là thuốc.

Bạn nghĩ sao? Bạn có để cho con bạn uống thuốc có tên 'kiddie cocaine' này? Viết những suy nghĩ của bạn và CHIA SẺ với cha mẹ khác trên FACEBOOK.