Tóc nói nhiều về sức khỏe của bạn

Tóc của bạn nói nhiều về sức khỏe của bạn, nếu bạn không nghĩ vậy, Bạn Phải Xem bài này ...

# 1 Tóc giòn

Tránh các sản phẩm có liệt kê các thành phần cồn (alcohol) và bật máy tạo độ ẩm vào ban đêm để làm ướt tóc bạn. Điều này đặc biệt đúng đối với phụ nữ tóc xoăn. Nhưng thể loại rụng tóc, tóc dễ gãy và khô cũng có thể chỉ ra những thay đổi nội tiết tố từ quá trình sinh, mang thai, mãn kinh, hoặc một tình trạng tuyến giáp. Nó cũng có thể là một dấu hiệu của sự thiếu hụt kẽm, vitamin C và sắt hoặc các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn như hội chứng Cushing hoặc suy giáp.


# 2 Xám

Tóc màu xám ở tuổi trẻ có thể được gây ra bởi một lượng cao của sự căng thẳng. Thông thường phải mất 3-6 tháng cho tóc chuyển màu xám từ sự căng thẳng. Một số nhà nghiên cứu đề xuất rằng hormon được sản xuất dưới sự căng thẳng có thể ngăn chặn các tín hiệu để nói với các nang lông hấp thụ melanin. Tin tốt: Nhiều người cho rằng tóc màu xám của họ đã trở lại bình thường sau khi cuộc sống ổn định trở lại.


# 3 Ngứa da đầu

Da đầu ngứa có thể là một dấu hiệu cho thấy tóc của bạn không được làm sạch đúng cách hoặc nếu nồng độ chất nhờn của bạn thấp, da đầu của bạn sẽ thường xuyên ngứa. Bạn đã nghe nói về bã nhờn? Đó là một chất trơn hình thành bởi các tuyến của tóc chúng ta - về cơ bản, nó tạo ra một điều kiện tự nhiên cho da đầu. Các loại rau mà có nhiều chất beta carotene (beta-caroten (cà rốt, bí ngô, vv) có thể ngăn chặn điều này.


# 4 Tóc Xỉn

Nếu tóc của bạn có thân nhưng lại thiếu sáng nó có lẽ là do một chế độ ăn uống nghèo nàn. Ngưng ăn tất cả những thứ linh tinh và tập trung vào các loại chất béo tốt từ các loại hạt và quả bơ.


# 5 Rụng tóc

Nó là bình thường khi mất một số lượng tóc mỗi ngày, nhưng nếu bạn đang mất đi rất nhiều nó có thể là thiếu máu. Rụng tóc cũng là một yếu tố di truyền. Hầu hết thời gian, bạn có thể đổ lỗi cho cha mẹ của bạn, Rosado nói. "Di truyền đóng một vai trò rất lớn trong sự phát triển tóc và sức khỏe. Nếu cha mẹ của bạn có mái tóc đẹp và mỏng, sau đó có một cơ hội tuyệt vời, bạn sẽ trông giống như vậy." Chỉ cần đừng nhầm lẫn mái tóc tốt với mỏng. Những người có mái tóc đẹp có nhiều lông trên mỗi inch vuông - bởi vì các sợi chiếm ít không gian, có chỗ cho chúng nhiều hơn. Nhưng vì mỗi tóc có tuyến dầu của riêng nó, da đầu của bạn sản xuất nhiều hơn, khiến tóc bị đè nặng. Tin tốt? Có những sản phẩm, khi được sử dụng một cách chính xác, thúc đẩy tóc dày hơn và cung cấp cho bạn tăng mà không bị khô tóc. (Và hãy nhớ, mỏng đột ngột có thể là một dấu hiệu của rất nhiều điều kiện sức khỏe.)


# 6 Tóc Mỏng

Tóc mỏng có thể được gây ra bởi sự mất cân bằng nội tiết tố, chẳng hạn như quá nhiều testosterone. Nó cũng có thể được gây ra bởi sự thiếu hụt protein.


# 7 Gàu

Gàu được gây ra bởi sự phát triển quá mức men trên da đầu nhờn. "Đừng quá ẩm và ngăn chặn làm sạch". Vitamin B6 cũng giúp chống gàu. Nó có thể được tìm thấy trong gan và lòng đỏ trứng.


# 8 Các đường vảy trên đường dây tóc của bạn.

Đừng nhầm lẫn vảy với gàu: Một lớp vỏ dày hình thành trên da đầu thường chỉ ra bệnh vẩy nến. Nó là phổ biến nhất trong tất cả các bệnh tự miễn dịch và xảy ra khi da đi vào trục, gửi đi các tín hiệu bị lỗi làm đẩy nhanh doanh số và tăng trưởng của các tế bào da. Tại sao tìm kiếm nó? Ngoài các yếu tố ngứa, bệnh vẩy nến thường xảy ra cùng với các bệnh tự miễn khác như bệnh Crohn, bệnh lupus, và viêm khớp dạng thấp.